logo
EN
VN

C4D CLUB - CLB Truyền thông phát triển

(Tác giả: Lương Lý- K17) 
Thực tế nhiều năm qua, sinh viên FIS khi tốt nghiệp luôn được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần cho yêu cầu của môi trường làm việc chuyên nghiệp. Dưới sự bảo trợ của quỹ IrishAid (dự án VIBE), sự ra đời và các hoạt động của FC4DC- CLB Truyền thông phát triển nhằm cung cấp và nâng cao hơn nữa các kỹ năng về truyền thông cho sinh viên trường Đại học Hà Nội. Bên cạnh đó FC4DC cũng mang tới cơ hội mở rộng mạng lưới thêm thắt chặt và kết nối hiệu quả hơn không chỉ trong phạm vi ĐHHN mà còn với nhiều tổ chức khác. 
Cụ thể hơn, các hoạt động của FC4DC có mục tiêu thông qua việc trang bị kỹ năng truyền thông cho sinh viên để thế hệ trẻ tự tin đủ khả năng, nhận thức và đam mê mang tới những ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng, cũng như đưa ra các giải pháp sáng tạo mới cho sự phát triển của xã hội.

Đợt tuyển thành viên đầu tiên của năm học 2018 đã đạt hiệu quả cao với đông đảo sinh viên nhiệt huyết đã ứng tuyển cũng như sự hỗ trợ của nhóm sinh viên điều phối. Kết quả đợt tuyển có 40 ứng viên phù hợp nhất đã được chọn bởi thầy Đặng Long, cố vấn đặc biệt của FC4DC cùng với Ban điều hành CLB: 26 sinh viên Khoa QTH và 14 sinh viên từ các Khoa khác tại ĐHHN. 

Chiều ngày 30 tháng 8 nămg 2018, tại phòng 612C, các thành viên FC4DC đã có buổi sinh hoạt và thảo luận với thầy Đặng Long, anh Nguyễn Vũ Hải (Cựu sinh viên Khoa QTH K13) và anh Đồng Anh Đức (Cử nhân Khoa Đức, ĐHHN và sinh viên chuyên ngành 2 Khoa QTH).

Các thành viên FC4DC đã nhanh chóng tìm thấy tự tin và không hề còn chút e dè như khi mới bắt đầu các hoạt động làm việc nhóm cùng nhau. Đặc biệt dần dần ai nấy cũng đều sôi nổi tràn đầy hứng khởi và hiểu rõ hơn về Truyền thông phát triển sau phần hướng dẫn của thầy Đặng Long cũng như phần chia sẻ kinh nghiệm của 2 người anh kinh nghiệm trong lĩnh vực quay phim, thiết kế đồ hoạ: Anh Vũ Hải và anh Anh Đức.
Đồng hồ chỉ 7.30pm, các thành viên FC4DC quyến luyến chào tạm biệt nhau như thể đã quen từ lâu và ngậm ngùi mong mỏi nhanh nhanh được tới buổi sinh hoạt tiếp theo của FC4DC.Rất tâm đắc với các giá trị của CLB: Trách nhiệm cao - Kỷ luật nghiêm - Chuẩn chuyên nghiệp, Ban điều hành FC4DC cùng các thành viên khác cam kết và luôn tự nhắc nhở bản thân sẽ nỗ lực hết mình để không ngừng tăng trải nghiệm tuổi trẻ, vượt qua được những hạn chế "vùng an toàn" của bản thân, học hỏi sáng tạo và cùng nhau đóng góp tích cực cho xã hội.